cách ăn lạp xưởng gác bếp cực ngon

Rate this post

Top 01: Lạp xưởng nướng

Nướng là cách ăn lạp xưởng gác bếp phù hợp cho các chuyến cắm trại, picnic, dã ngoại… Chỉ cần sử sụng vỉ nướng và đặt lên than củi là bạn đã có món ăn thơm nức mũi rồi.

Lạp xưởng đã được chín nhờ hun khói nên khi nướng chỉ cần nướng khoảng 5 phút là có thể sử dụng. 

Ngoài ra, ngày nay các gia đình đều sử dụng nồi chiên không dầu, bạn cũng có thể sử dụng cách nướng này. Chú ý nên để nhiệt độ khoảng 180 độ, thời gian là 5 phút mà không nên để quá lâu, lạp xưởng sẽ bị khô và mất ngon.

Lạp xưởng nướng
Nướng là cách ăn lạp xưởng gác bếp rất phù hợp cho các chuyến dã ngoại

Top 02: Lạp xưởng chiên

Chỉ cần bếp, chảo và 01 chút dầu ăn là bạn có thể thực hiện chiên lạp xưởng.

Chú ý, lạp xưởng đã chín, bạn đừng chiên lâu quá, chỉ cần đảo đều để lạp xưởng vàng các mặt là có thể vớt ra. Lạp xưởng chuyển vào màng đồng thì vớt ra và để lên giấy thấm dầu.

Chiên xong, ăn nóng luôn, miếng lạp xưởng vừa nóng, thơm, giòn của ruột non nhưng lại giữ nguyên độ mềm của mỡ. Thực sự rất là hương vị vô cùng ấn tượng.

Lạp xưởng chiên
Cách ăn lạp xưởng gác bếp chiên thơm ngon, hấp dẫn

Bạn đừng quên ăn kèm với các loại rau thơm như húng, mùi, kinh giới… hoặc các loại rau sống và chấm cùng tương ớt để món ăn không bị ngấy nha.

Top 03: Lạp xưởng hấp

Hấp là cách ăn lạp xưởng gác bếp phù hợp cho những ai không thích dùng dầu mỡ, sợ chiên ngấy. Tuy nhiên cách ăn này sẽ làm giảm hương vị của món lạp xưởng hơn so với 02 cách trên.

Cho lạp xưởng vào nồi hấp cách thủy trong thời gian khoảng 10 phút.

Để món ăn thêm phần hấp dẫn, bạn đừng quên chấm tương ớt hoặc pha thêm chút tương cà nha.

Top 04: Lạp xưởng xào cải

Cách ăn lạp xưởng gác bếp xào cải ngồng khá lạ nhưng không kém phần hấp dẫn cho bữa ăn gia đình. ! Các loại cải có thể sử dụng như cải ngồng, cải đắng, cải chíp, cải ngọt…

Rau cải được rửa sạch, ngâm muối loãng, vớt ra rồi cắt miếng sao cho vừa ăn. Lạp xưởng thái miếng mỏng nên thái lát nghiêng để tạo thẩm mĩ cho món ăn.

Tỏi thái nhỏ, bạn có thể sử dụng ớt nếu thích. Cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi rồi xào rau cải gần chín tới thì cho lạp xưởng đã thái vào đảo đều. Khi ru chín, lạp xưởng đã ngấm gia vị thì trút ra đĩa.

[codfe_posts_related]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *